sớm thu trong veo có màu xanh của nắng

sáng 6 giờ lục tục bò dậy tắt quạt vì … lạnh. không đến mức rét run nhưng gió thu có cái lạnh nhẹ nhàng luồn qua kẽ chăn mà tôi phải tắt quạt đi để thưởng thức, vì thu hà nội có được mấy khi. thu đông hà nội luôn là xúc cảm muốn cuộn chăn vào, nhâm nhi một thứ đồ nóng rồi lạch cạch gõ mấy chữ thế này. từng được định hướng vào sài gòn vì từ nhỏ đã hen rút cổ nhưng thu đông hà nội đẹp đến vậy sao nỡ lòng nào bay về phương nam tránh rét, tôi sợ nóng còn không hết.

những ngày này buổi sáng lên phố là đẹp nhất. hôm qua chưa đi học vì trung tâm đóng cửa, vậy nên lò dò lên l’espace tính mượn sách. nắng trong veo, chính là kiểu nắng dịu vàng phủ từ đầu đến gót mà váy vẫn tung bay trong gió mát. trời thu rất thích, mặc váy xòe là thích nhất. đi qua plaza từ lúc cartier còn chưa bày tiệm, tủ trưng bày trống trơn nom cũng buồn cười, mùa thu làm người ta trông cái gì cũng vui vẻ yêu đời. đi từ hai bà trưng đi vòng hết một lượt plaza mới để ý trên đó có những brand nào: ermenegildo zegna, rolex, cartier, burberry, dior, salvatore ferragamo, riêng louis vuitton chạy cả một dãy dài ad. đi gần đến l’espace mới thấy còn một ngách nhỏ cạnh quá cafe hóa ra là rimowa, bên đường đối diện là max mara, từ cổng viện pháp đi ra max mara đẹp lắm, màu kem bên cột đèn đường dưới chân là lá vàng xào xạc =))

lên thư viện nhìn thấy có cả sách médecins, biologie, không có vogue paris nhưng bù lại có elle, tìm được mấy cuốn giáo trình rất hay ho mà ở hanu không có như civilisation, littérature progressive du français a1-a1 đọc cũng không khó, gọi là vừa đọc vừa mò chữ vì cũng tương đối giống tiếng anh, mượn xong thấy lòng phe phởn.

đang độ paris fashion week nên l’espace cũng theo dòng sự kiện mà chiếu documentaire về thời trang: 52 minutes de mode, a quoi sert la haute couture?, les dessins d’yves saint-laurent, les guerres de coco chanel, les dessins de christian dior. muốn đi buổi về chanel nhất nhưng trùng lịch học, chắc chỉ đi được haute couture hôm nay, nhưng thôi, vậy cũng đủ rồi, có gì thứ 7 sẽ đi xem dior.

 

 

 

One Reply to “sớm thu trong veo có màu xanh của nắng”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: