quick review | qu’est-ce que la haute couture ?

qu’est-ce que la haute couture ?

un film de loïc prigent | 2016

link giới thiệu phim

mãn nhãn. một bộ phim đen trắng từ đầu đến cuối nhưng luôn cảm giác lấp lánh sắc màu, đến nỗi đi xem về xong thực sự nhớ là nó có màu. phim đen trắng có lẽ vì muốn người xem tập trung hơn vào những chi tiết, bởi màu sắc chỉ là một phần nhỏ.

trước giờ xem những video ngăn ngắn trên youtube về haute couture, những thước phim thường chỉ xoay quanh những công việc thêu thùa, đính đá, hoa trên vải ren, vậy nên buổi xem phim hôm nay cho tôi thấy cái nhìn mới, thấy được cả cách làm vải, làm thế nào để từ vải sa mềm lại có thể tạo nếp, giữ nếp lâu như vậy, tạo form từ những mảnh vải mềm như thế. lần đầu biết haute couture còn có thể có đồ đan móc – những thứ tưởng bình thường mà lâu công đến mức người làm mất ngủ, “tôi nói 10 tiếng liên tục là 10 tiếng liên tục, cùng lắm chỉ đi ra bật máy giặt“.

được nghe những câu chuyện hậu trường, từ khâu làm vải, thêu đính, sửa trực tiếp trên mẫu, chạy show, bán đò, ngã giá, cảm hứng, etc mọi thứ đều có ở đây. mỗi đường may đều tinh túy, nghe kim đâm tay, chỉ, vải thô luồn hẳn vào trong da mà rùng mình. mỗi đường kim đều là bí mật truyền thừa trong brand, những thứ được thấy có vẻ choáng ngợp nhưng đều là bề nổi, giới thiệu, nếu như đi với mong muốn được xem iris van herpen dựng form đồ thế nào thì chắc không có =)) nhưng yeah, vẫn đủ thỏa lòng một người quan tâm thời trang nhưng ngoại đạo như tôi.

iris van herpen

guo pei

 

btw, mỗi lần đến chanel bgm đều là l’amour est un oiseau rebelle, hoang dại bốc lửa đến rùng mình =))

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: