hòa nhịp.

có một kiểu tình cảm rất … khó diễn tả, bắt đầu từ đồng cảm. nhắc lại đến giờ vẫn cảm thấy bản thân rất thiếu đánh, ngày xưa không thích cũng không phải ghét vương nhất bác, đại khái là người qua đường, thấy rumor yêu đương thì chép miệng một cái lướt qua, cbiz mà, yêu đương cũng chẳng sao, cũng không phải idol mình mà mình cũng không phải loại tim thủy tinh,  nhưng cũng nhận định sau này sẽ không thích nhất bác. rồi mùa hè 2018 cứ lên fb là tràn ngập tin đóng phim chuyển thể ma đạo tổ sư (lúc đấy chưa đọc nhé), song nam chủ hay đại nam chủ, xé phiên vị, etc (đến hôm qua tự dưng lại nổi lên cãi nhau một trận vụ này lol), nói chung là không thích.

sau mới biết, sai rồi, tự vả quá mạnh.

biết đến vương nhất bác thông qua lam vong cơ, lần đầu tiên phe công khống thích lam vong cơ chết đi được, nhưng đồng cảm với vương nhất bác thì phải chờ đến lúc được xem phân đoạn bị cut ở sáng tạo 101, chú bé kể chuyện lớp 6 viêm cơ tim phải nghỉ tập một năm làm giật hết cả mình. đồng cảm vì sao, cường giáp cũng ảnh hưởng đến tim không được vận động mạnh, mà thích nhảy múa như thế thật sự chịu không được. ấy thế mà kể xong chú bé còn bảo, “hết rồi.” nói nghe nhẹ nhàng như thế, không thích kể khổ nhưng tôi nghe càng thấy thương tâm.

mà ốm cũng không phải chỉ lần 1 lần 2, từ bé đã ốm o, thích vũ đạo cũng vì một lần lớp 5 nằm viện truyền nước chán kinh khủng, vô tình xem được m-zone phát trên tv, cứ thế bị mặt trời vũ đạo chiếu qua tim.

thích vương nhất bác dần dần hiểu cảm giác bị thuần hóa là như thế nào, làm một con cáo giữa hàng trăm ngàn con cáo ngoài kia, bị hoàng tử bé thuần hóa, có thể nhìn chú bé nhảy thể loại mình vốn không thích cũng xem đến mê muội. thiên về old school hiphop là thế nhưng không vì vậy mà múa hay nhảy vũ đạo nữ không tốt, rất tốt là khác, những thể loại tôi thích (trừ urban hơi cứng) như khiêu vũ, diễn tuồng, múa truyền thống đều đẹp, đúng là thích phát khóc.

nhảy đã vậy, nghe vương nhất bác nói về vũ đạo, dạy nhảy càng như nói ra hết lời ruột gan của tôi:

Biểu diễn một bài nhảy theo tôi chú trọng nhất là trình diễn, lấy cảm xúc, sức hút làm điểm chính, có như vậy mới có thể cảm hóa người khác. Bạn chỉ đơn giản là nhảy không thôi sẽ không có cảm giác gì cả, nhưng bạn có thể đi từ việc theo nhịp nhạc, rồi thêm động tác, sau cùng dung nhập tình cảm của bản thân vào, biểu đạt sắc thái.” Khoảnh khắc nói đến vũ đạo, ngôn từ của Nhất Bác ngay lập tức trở nên linh hoạt đa sắc, cảm xúc cũng vì thế mà dâng trào.

Từ nhảy xấu lên đến nhảy tốt không khó, nhưng từ ngưỡng tốt lên mức rất tốt, rất tốt lên đến đỉnh cao lại không hề dễ dàng, Vương Nhất Bác nghĩ giai đoạn này nhất định cần có thiên phú. “Các cao thủ đấu với nhau mà nói, điểm cách biệt giữa tay lão luyện cực đỉnh với dancer giỏi mức bình thường là gì? Ăn nhau chính là ở các chi tiết. Có thể lấy ví dụ như độ gọn ghẽ dứt khoát của động tác, lực kiểm soát cơ thể, hoặc là độ đầy đủ của động tác (không cắt xén), hoặc là độ khớp nhạc chuẩn đến từng nhịp, nhiều lắm!

——— Bazaar Men China July/2018

 

cảm ơn vương nhất bác thật nhiều vì thời gian qua, truyền cảm hứng cho tôi đã, đang và sẽ làm thêm thật nhiều thứ, thích dancer nhưng rất lâu rồi mới có cảm giác ồ mình cùng người mình thích cùng chí hướng, speak my mind, rất gần gũi không lệch nhịp nào.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

One Reply to “hòa nhịp.”

  1. Thật sự là ban đầu tui cũng cảm nghĩ y chang cô á. Kiểu ban đầu nghĩ rằng bạn Bác thật sự không có gì để thích và sau này cũng giữ nguyên suy nghĩ như vậy nhưng mà tui cũng tự vả quá mạnh. Tui đọc qua tiểu thuyết rồi, thực sự là ghiền lắm luôn nên cày đi cày lại, hi vọng ở nhân vật Vong Cơ cực kì luôn. Nhưng mà hi vọng càng cao thì càng dễ bị thất vọng bấy nhiêu. Ban đầu tui không thích Bác lắm nhưng mà sau rất rất rất rất nhiều sự đáng yêu và tài năng của bạn thì tui lọt hố bạn cmnr.Thích bạn từ cách bạn đi lên bằng chính thực lực của mình, cực kì đa tài và rất là khiêm tốn luôn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: