sekai timeline / predebut

mới đầu định làm cả 2012 nhưng thấy dài quá dài nên lại chia nhỏ …

tháng 4/2011 jongin, sehun và moonkyu tại sopa

đôi trúc mã bách bộ ở sân trường, sopa, không rõ ngày tháng năm

selfie không rõ ngày tháng

selfie cùng moonkyu

cùng đi chơi buổi tối

teaser era

teaser #7 run&gun mà chị em rên rỉ từ đó đến h sm vẫn không nhả full ra

và câu chuyện tình yêu giữa hai thế giới song song trong teaser 13 14

‘thế giới bắt đầu từ #teaserera’

ảnh teaser

highcut photoshoot

w live – f(x) & shinee & exo

lễ tốt nghiệp cấp 3 của jongin 9/2/2012, vẫn là sehun và moonkyu

dành riêng một chương cho sự xinh đẹp của em bé ngày ấy, người luôn yên lặng đứng chờ anh với nụ cười rạng rỡ

  

mama single – pre-debut release

thói quen đút cho sehun ăn đã hình thành từ lâu :<

dòng thời gian được tổng hợp chủ yếu từ sekai timeline của bluedveins

nếu còn ảnh sẽ bổ sung sau, h là fanacc, sẽ lẫn cả fanacc lúc đã debut rồi

 1. “sehun lúc nào cũng muốn đi tập gym với kai nhưng kai bảo sehun quá nhỏ người để lên cơ được” (via: chenderellas) okay 2017 rồi jongin xem lại đi hmm
 2. kai và sehun tới phòng tập của tiền bối boa.” (cr: exo私身大爆料 translation: yixingdotjpg)
 3. lúc nào khó ngủ sehun sẽ chuồn vào phòng kai và d.o. và ngủ cùng kai.” (via: chanyeolbutt) mất nết =)))))))))))))))))))
 4. kai: “mới gặp sehun em ấy trông rất khó gần nhưng thực chất ẻm rất là dễ thương. ẻm làm aegyo nhiều lắm.” – sehun: “anh kai rất manly (đoạn này hơi khó dịch vì thế giới quan của em bé đã thay đổi và thay đổi cả khái niệm về ‘manly’ nữa), nhưng thực ra ảnh rất ấm áp và dễ thương, một vũ công đại tài nữa.”
 5. cả kai và sehun đều muốn chung phòng nhưng quản lý không cho.” (via: gorjesskai) 2017 rồi và chúng nó có phòng riêng rồi lại còn thích phòng riêng của nhau nữa có cấm cũng không được =))
 6. “kai với sehun cực thân, 2 đứa ở cùng nhau gần như mọi ngày và anh trai sehun thích kai nhất trong số các thành viên exo.” (via: gorjesskai)
 7. “sehun rất thích trêu kai vì anh sợ ma. bất cứ khi nào exo-k xem phim kinh dị anh đều đi ngủ, nhưng sehun sẽ lay anh dậy bằng được rồi nhát ma. để trả thù kai sẽ thay hình nền máy tính thành ảnh sehun đảo mắt.” (cr: christine为梦想奋斗, via: yixingology)
 8. “chủ tiệm cofioca bảo lâu rồi sehun không đến mua đồ nữa. trước đây sehun hay đến đây với luhan, lần thì đi cùng cả kai. sehun gọi choco cho luhan và khoai môn cho kai, cuối cùng luhan lại uống cốc của kai, sehun trông có vẻ ngượng/hơi giận dỗi nhưng jongin chỉ cười và xoa đầu sehun.” (cr: dc, via: 安孝鹿 @ weibo, source: chanrismatic) đồ ghê gớm =))
 9. “sehun: “tôi, moonkyu với kai rất thân hồi thực tập nhưng rồi chia đôi ngả vì moonkyu không debut được cùng chúng tôi.” (via: exorapper)
 10. “kai phụ đạo cho sehun, mỗi bài toán là 1 que lollipop, chép bài luận thì phải comment trên kênh chính thức là “jongin oppa i love you” có lần jongin không ở cạnh và chanyeol giảng thay, kết quả ảnh giảng sai và bị phạt làm việc nhà 2 ngày. sehun thả vụn bánh mỳ vào giày jongin, thế nào cuối cùng lại thấy vunj bánh trong giày chính mình.” (cr: @jong_In at weibo, translate by: ‏@zyixings twittershare via: sehun_kai twitter)
 11. sehun và d.o. thích trêu kai nhất vì anh không dễ cáu.” (cr: christine为梦想奋斗 via yixingdotjpg)
 12. sehun sẽ cố tình giẫm lên chân kai nếu không cãi lại được anh. có lần ẻm giẫm thật, kai vờ giận, sehun liền mua một đôi giày mới cho anh.” (cr: christine为梦想奋斗 via yixingdotjpg)
 13. sehun trước thích thành nhà thơ. d.o. với baekhyun bảo kai vẽ khá đẹp, tự anh cũng cũng nhận thấy thế. sehun bảo hai người kia chỉ đùa anh thôi, anh liền đáp trả “ít nhất tranh của anh ngon hơn thơ của em.” (cr: christine为梦想奋斗, via: yixingology)
 14. sehun rất quan tâm đến kai, lúc thì giúp anh sửa đuôi tóc, sửa cúc áo, sửa khóa cặp, buộc lại ri-băng cho anh okay thanh niên mấy năm rồi vẫn không biết buộc mấy thứ dài dài ấy =))
 15. kai hay nhìn sehun rất chăm chú thâm tình, đút cho sehun ăn và backhug sehun.

những điều trên được dịch từ sasaeng hàn sang tiếng trung, không đúng 100%. nhưng không thể phủ nhận có những thói quen đã đi theo hai đứa từ lâu rồi cho đến tận bây giờ, chứng mình phần nào tính chính xác của mấy điều này =))

nguồn bài: link

mai thi cơ nhiệt và hôm nay thì hơi hãm.

toàn thứ hãm không viết được gì phải làm cái này xả stress đã.

phải viết cái gì lên đây mới thấy bình yên.

đọc fanacc muốn trào cả nước mắt ; ;

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: