buổi đầu đi dạy và ’em có biết freestyle không?’

bây giờ là năm giờ kém 2 phút chiều và mình đã đang ngồi ở mr goodtea rồi, làm một cốc trà xanh đào cho bớt run (tay) và viết những dòng này.

hôm nay mình về huệ, làm một biên đạo đúng nghĩa, ôm một công việc đúng nghĩa chứ không phải bán con chữ như đã và đang làm. và mình thấy mình như đi lạc.

mình thấy sợ, thật sự, sợ không đạt được hiệu quả như kỳ vọng (và đúng thế thật), và mình sợ đến mức quên bằng sạch những động tác, đoạn nhạc mà mình từng thuộc như cháo chảy. cứ 2 phút mình lại chạy đi tìm tab/laptop để ngó lại động tác, gần như tập mới cùng các em, 3 phút lại một câu ‘làm lại từ đầu nhé?’, các em cũng chán đời lắm mình biết nhưng đầu mình hôm nay cứ rỗng tuếch không nhớ nổi một cái gì cả, rồi mình cảm thấy kham cả một sân khấu, sắp xếp chỗ ngồi chỗ đứng cho từng người một thật quá đỗi bất khả thi.

ngẫm lại thì mình cũng chưa bao giờ biên đạo thật sự cả, chỉ là có ý tưởng, bàn với minh anh, cùng tập, phần dạy cho các bạn còn lại vứt hết cho nó mình chỉ cần lo phần vedette của mình, shine bright like a dimond. giờ việc đến tay cái gì cũng tự làm mình nhớ minh anh quá 😦 vì mình thực sự chả có khiếu diễn đạt đơn giản cho các em hiểu gì hết đã thế lại còn não cá vàng búng tay một cái liền quên 😦

rồi việc đi tìm nữ chính cho cái bài múa ấy, mình thấy khổ sở thật, em gái được mình chọn cũng không xuất sắc đến thế, nhưng lúc cast thì bất ngờ xuất thần (sau đấy thì không), và em ấy sở hữu đầy đủ yếu tố nhỏ – gầy (dễ bế) – biết múa để được đứng giữa. thực lòng mà nói mình mà là đám còn lại mình đỏ cả mắt mất vì trừ điểm cuối ra mình chẳng có tư cách gì để được bế lên bế xuống như công chúa nữ hoàng của show cả. trong quá trình tập cũng có vài em chán chán vì vị trị có vẻ phụ của mình (đương nhiên 😦 ), nhưng đoạn đầu em kia chính thật và mình không muốn tập trung vào ẻm cũng phải tập trung (và làm các em bé còn lại cảm thấy mình bị bỏ rơi). mình muốn an ủi nhưng không tìm được từ ngữ nào bớt tổn thương nên cuối cùng mình chọn im lặng.

đang tập thì gặp thầy phú. thầy bảo ‘lớp này có an rồi kiểu gì chả giải nhất.’ mình chẳng biết cứ cái đà này tập như một rạp xiếc thì có giải đéo gì không nữa, nữa là giải nhất chúa ơi. áp lực khủng khiếp! các em chọn mình đã là một loại trách nhiệm và ham muốn các em có giải cao rồi, rồi lại còn được thầy cô bảo thế nữa mình càng cảm thấy áp lực hơn, cảm giác lỡ như không làm hoành tráng được như kỳ vọng của chính bản thân mình sẽ úp gối vào mặt mất.

’em có biết freestyle không?’ =)) ngẫm lại chắc đây là phần thú dzị nhất của ngày khi nghĩ lại. câu cửa mồm truyền từ chị biên đạo hồi lớp 9, sang đến 10 11 là ‘kệ phần này đi tao sẽ freestyle một đoạn xong mới đến chúng mày’, sang đến năm nay đã nhiễm bố phàm mất rồi ‘do you have freestyle?’ =)) hừm thực ra đấy là do thói xấu lười nghĩ của mình thôi và được lấp liếm bằng khả năng sáng tạo của em vedette =)) xin lỗi em =))

trên đây chỉ là vài dòng lảm nhảm trong buổi đầu có trách nhiệm với tiết mục của người khác thôi nhưng lo lắng thật ấy các em chẳng có cái gì làm ông trọng muốn nhìn đến cả, không có ai bật hẳn lên luôn mặc kệ mình đã bảo ‘tự tin lên thoải mái đi be fa-bu-lous!’ 😦

tự tin mua được mọi thứ đấy các em ạ tin tôi đi!

__________

p/s: btw, bây giờ là 19:32 cùng ngày và an vừa kịp get high cùng ‘shi:p’ – lay zhang xong ^^ mạng ở mr goodtea như cục kít vậy giờ mới up được bài – ở nhà ; ;

p/s 2: đọc lại thấy đạo đức giả vãi cả bài nêu ra 7749 nỗi sợ đoạn kết lại bảo các em cần tự tin lên ^^

One Reply to “buổi đầu đi dạy và ’em có biết freestyle không?’”

  1. Reblogged this on la ville de la pluie and commented:

    ồ đã qua gần 2 năm và biên được thêm 2 lần nữa rồi, 1 vẫn cho khối chuyên, 1 cho lớp đại học =)) lần nào cũng thế, vẫn rén như cũ, chỉ hận không thể lên sân khấu solo từ đầu đến cuối phân thân ra 20 người múa cùng =))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: