the beauty of uncertainty.

ezgif-com-video-to-gif-3

có những thứ không rõ ràng, nên người ta lấy đó làm hy vọng. có những thứ không rõ ràng, mới giữ được vẻ đẹp trong sáng thật sự của nó.

[Interview] Kwak Dong Yeon với TVDaily ngày 02.11

Kwak Dong Yeon: “Em cũng không cảm thấy tiếc vì không có loveline trong phim. Vì có bromance với anh Bo Gum trong phim rồi nên em thấy không sao cả.”

Sau đó Kwak Dong Yeon đã bật mí một câu chuyện đằng sau Lee Young và Kim Byung Yeon.
“Thực ra, khi mới bắt đầu, kịch bản thực sự đã xây dựng nhân vật Byung Yeon có một tình cảm khác vượt trên cả sự trung thành và tình bạn với Young. Ban đầu em đã được nghe tổ chế tác nói lại rằng trước khi Kim Byung Yeon chết sẽ có thể có cảnh Byung Yeon thổ lộ tình cảm của mình dành cho Lee Young. Tất cả mọi người đều đã lên kế hoạch để xây dựng cảnh đó thật đẹp nữa.
Trong tiểu thuyết, Byung Yeon đã dành tình yêu cho Ra On và cuối cùng đã bày tỏ với Ra On rằng: “Ta đã yêu nàng bằng tất cả trái tim mình, vậy nên ta không hối hận điều gì cả. Ta đã bảo vệ nàng bằng cả tấm thân của mình nên cũng chẳng có gì hối tiếc. Chỉ cần nàng sống hạnh phúc là đủ rổi.” Tổ chế tác ban đầu đã định đưa câu thoại này vào trong phim, và đổi thành Byung Yeon nói với Lee Young trước khi chết.”

Tuy vậy kịch bản về tình cảm đồng giới được che giấu này của Kim Byung Yeon cuối cùng đã không được thực hiện. Kwak Dong Yeon đã nói: “Dù thế nào thì cũng sẽ có người cảm thấy khó chịu và không thoải mái vì điều này, vậy nên tổ chế tác đã quyết định sẽ không thực hiện nữa.”

Tuy vậy sau đó Kwak Dong Yeon đã thể hiện sự tự tin của mình và nói rằng:
“Ban đầu khi nghe kịch bản đó, em đã có tự tin nghĩ rằng mình chắc chắn sẽ có thể làm được tốt cơ. Vì đối phương là anh Bo Gum mà, có ai mà không yêu anh ấy được cơ chứ.”

Cre: http://tvdaily.asiae.co.kr/read.php3…
Vtrans by MoonlightVNFP

tôi vừa mới đọc bài phỏng vấn của kwak dongyeon xong, thực sự cảm thấy rất vui. vui vì cái linh cảm của tôi là thật, vui vì dù kịch bản có là mối tình đồng tính thật sự giữa byungyeon và lee yeong hay không, dongyeon cũng đã nắm giữ được chủ ý của biên kịch, diễn thành một mối tình câm lặng, vậy là đủ rồi. tôi chỉ cầu đến thế thôi. thực ra suốt mấy tuần nay đọc bài phỏng vấn dongyeon về bogum, về nhân vật, về kịch bản, anh bạn trẻ cũng đã thả rất nhiều hints về loveline giữa byungyeon và lee yeong, tôi cảm thấy rất ấm lòng, đỉnh điểm hôm nay là công khai luôn kịch bản gốc. byungyeon trong phim thực sự chịu rất nhiều thiệt thòi, đến việc nói ra tình cảm của mình cũng không thể, mà byungyeon trong phim đã không thể, vậy tại sao không thể để dongyeon ở ngoài đời làm nốt phần trách nhiệm còn lại, công khai tình cảm của cậu ấy dành cho lee yeong? có lẽ dongyeon đã nghĩ thế. tôi nghĩ dongyeon thật sự đặt rất nhiều tâm tư tình cảm vào vai diễn này, cũng nắm được tinh thần của nhân vật đến mức ra ngoài đời cũng cảm giác không thoát nổi phim 🙂 🙂 cậu cũng cảm thấy rất đáng tiếc rất oan ức cho nhân vật của mình, vì người ta hầu như chỉ thấy yeongon thôi, nên quyết tâm đem nốt tình cảm giấu kỹ của byungyeon ra trước ánh sáng mặt trời, để mọi người có thể đồng cảm cùng nhân vật.

công khai là thế, nhưng nếu làm lại, tôi vẫn hy vọng là kịch bản về sau này. không phải tôi không tin tưởng diễn xuất bằng mắt của bé bi hay câu trước đá câu sau, dongyeon đem kịch bản gốc ra để giải thích cho cái tinh thần của nhân vật là đúng, nhưng kịch bản về sau mới ổn thỏa hơn. giả như kịch bản giữ nguyên như lúc đầu, có lẽ tôi cũng chẳng cần phải vật vã lên xuống làm gì nhiều, vì cái gì cũng nhất thanh nhị sở cả rồi. mà đã rõ ràng thì loveline này chưa chắc đã còn đẹp như bây giờ. sự không rõ ràng trong tình cảm thực ra vừa mang cho người ta hy vọng, vừa mang cho người ta thất vọng, cái sau nhiều hơn cái trước nhưng kẻ đơn phương vẫn không nhịn được mà lao đầu vào. đấy là vẻ đẹp của sự không rõ ràng, bởi vì là tình cảm không thể nói thành lời, không thể nào thành đôi, nên mới khiến người ta luyến tiếc và khắc ghi sâu đến thế. mà giả như kịch bản giữ nguyên như lúc đầu, byungyeon bày tỏ với thế tử, rồi sao nữa? ngay cả đến làm bạn cũng không làm được nữa rồi, vì mỗi lần thế tử nhìn thấy byungyeon sẽ đều cảm thấy có lỗi, buông không được tránh không xong, rồi còn raon nữa, nếu như thích byungyeon thật, không lẽ cứ như thế mà vứt bỏ nàng? muốn trái ấp phải ôm, trái luân thường đạo lý thế này, tham lam thế này, rõ ràng là không thể rồi. nên nói tiếc thì tiếc vậy thôi, kịch bản về sau vẫn là ổn hơn cả, lee yeong vừa đủ day dứt, byungyeon vừa đủ hài lòng, lặng lẽ từ xa đứng nhìn người mình yêu, sau này gặp lại nhau vẫn có thể làm bạn, cả hai vẫn có thể cùng nhau ngồi uống rượu, cùng nhau trút bầu tâm sự, vậy là tốt rồi.

điều cuối cùng tôi mong muốn ở cái đài kbs này chính là thỏa mãn nguyện vọng nhỏ bé của bé trai nhà tôi đi 🙂 best couple cho bodong/yeongyeon nhé, đừng làm bé bi thất vọng 🙂 thằng bé muốn viết một cái kết hạnh phúc cho tình yêu bất thành trên màn ảnh lắm đấy, coi như đòi lại công bằng cho byungyeon suốt 18 tập phim 🙂 không được giải thì ít nhất cũng hãy có tên trên danh sách đề cử, tạm xem như công nhận yeongyeon đi 🙂

14691113_983310051792554_1297152355727746627_n

trong một giây phút nào đó khi raon chưa yêu thế tử, đã có một màn trái ấp phải ôm rất đỗi trong sáng như thế, ai cũng ngang hàng, không có thế tử, không có thị vệ, không có thái giảm, chỉ có ba kẻ ôm trong mình trái tim nhập nhằng tình yêu cùng tình bạn đan xen mà thôi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: