ba giây cô đơn. và sống tiếp một cuộc đời ồn ã.

he is not alone. he is lonely.

ywyb_dhappy_sehun_13

tuần này có hai vấn đề khiến mình sợ hãi. thứ nhất là chuyện kiều nhậm lương. thứ hai là chuyện nhỏ sehun chia sẻ trên star show 360.

chuyện thứ nhất nói cho mình một sự thật quá khắc nghiệt, cái mặt tối của việc ‘vui vẻ trên show’. không phải ai cười trong lòng cũng khóc, nhưng giới giải trí thì ngoài cười mà lòng đổ lệ thì đã quá nhiều. ai càng thể hiện mình vui vẻ bao nhiêu ở ngoài thì khi về đến nhà càng có cảm giác cô đơn lạc lõng bấy nhiêu. người nổi tiếng có gì? bạn bè nổi tiếng, người người nhà nhà săn đón, tiền vào như nước? nhưng mà về đến nhà, người ta cũng chỉ như bao người khác thôi, sống đơn độc trong một căn hộ gần như chẳng mấy khi có hơi người, về nhà không có đèn điện sáng trưng chờ sẵn, chỉ có một cánh cửa, một công tắc chưa bật, mở cửa ra mà lòng tối đen một màu. người bình thường có bạn bè dễ dàng chia sẻ chuyện khó khăn, người nổi tiếng có ai? chỉ dám mong người khác đừng biết nỗi khổ sở, điểm yếu của mình là gì đã là tốt rồi, còn mong có người đủ chân thành đủ tin tưởng, không lợi dụng mình, để mình chia sẻ sao? không có đâu.

trầm cảm rất đáng sợ (cái này không phải do một đứa vô cảm viết ra, mình đang viết ra với tư cách của một người từng rất nhiều lần nghĩ quẩn). người trầm cảm còn có một thứ nghị lực phi thường, một chiếc mặt nạ thứ hai đầy tinh xảo mà khi đeo lên, người ta đã không còn là con người yếu đuối vật vã với những gánh nặng của cuộc sống nữa. và nó làm người khác nhìn vào, lầm tưởng rằng cuộc đời người ta quá tươi đẹp, chỉ cho đến khi gánh nặng quá tải, chiếc mặt nạ vỡ ra và hồn người tan thành mây khói …

chuyện thứ hai là về việc sehun nói ngày hôm qua. trong nhóm ai cũng có một vài mối quan hệ tốt trong giới giải trí, nhưng còn cậu, cậu có đào sâu tìm kiếm bao lâu đi nữa, sau cùng, vẫn chỉ có một mình. cậu từng nói cậu có rất nhiều bạn, gọi nhau một tiếng lập tức có cạ hẹn đi chơi đi du lịch cùng ngay, nhưng cậu không có nói, đó là bạn thân.

hồi hzt còn ở trong nhóm, sehun đã có giai đoạn khá thân với cậu này, hai người cùng đi du lịch nhiều nơi, như vài tin đồn thì hzt cũng giới thiệu cho sehun vài người bạn, bản thân sehun cũng tự vận động đi kết bạn, nhưng sau tất cả, có lẽ cũng chỉ là bạn xã giao. mình chẳng dám tự nhận là hiểu sehun (cách nghìn cây số có mà hiểu bằng niềm tin! đến bố mẹ trong nhà còn chẳng hiểu nữa là người cách xa vạn trượng), nhưng có lẽ sehun, cũng như mình, sống kiểu ‘gió thuận chiều nào ta xoay chiều đó’. nhiều phương hướng, không cố định. dạng như, có ai nguyện lòng chơi cùng sehun, cậu sẽ chơi cùng, dù có thể cậu thấy không hẳn đã hay nhưng không thích mếch lòng người khác, tận cho đến khi người ta cùng chán cậu rồi thì đôi bên cùng buông tay lướt qua nhau, không một lời căn vặn vì sao thế nọ thế kia, vì từ lúc ban đầu cậu đã ngầm hiểu, quen xã giao mà thôi. cho nên giới giải trí này, cậu không có bạn thân, người kể chuyện cùng cũng chỉ có anh em trong nhóm.

mình đã nghĩ nhiều về cái sự chẳng tranh giành gì của sehun. ai lại debut hơn 4 năm mới bắt đầu đóng bộ phim đầu tiên, lại còn chẳng phải phim hàn mà là ngôn tình trung quốc chuyển thể (cứ tâng bốc ngôn tố với cái tiểu thuyết đấy đi, đọc xong mấy trang ngó muốn đội quần thấy mẹ), cảm giác không phải là tự mình chọn kịch bản, mà là công ty chọn, xếp cho cái gì thì thuận cái đấy, đợi các anh ai cũng có phim, dù là web drama hay drama hay movie, cả rồi, mới bắt đầu đi diễn. nhiều lúc mình nghĩ, nhịn không phải lối. nhưng đổi lại, cái nhường đấy của sehun lại được đáp lại bằng sự bao dung của mọi người, không biết nên nói là tệ hay không, cái gì cũng có hai mặt của nó, vì đó chỉ là cưng chiều, chứ không phải là thân đến mức bụng có gì lôi tuốt tuột ra. nếu như đó là cách sehun thích để toàn mạng trong thế giới này, thì mình cũng chẳng có gì để phản đối cả, mình đã nói rồi, mong cậu một đời bình an, có thế thôi.

ywyb_dhappy_sehun_14

mình mong cậu ấy có thể cười nhiều hơn, thực chất là mong cậu có thể mở lòng nhiều hơn với mọi người. sehun của 2016 rất đáng khen, có thể tự tin trải lòng mình trong phỏng vấn album, trên show truyền hình, đây mới chỉ là bề nổi của những nỗi lo âu chìm sâu trong lòng cậu thôi, nhưng có dũng khí nói ra, vậy cũng là đủ rồi.

mình hy vọng sau này, dù xuất hiện ở đâu, cậu cũng không bao giờ cười mà trong lòng khóc. nụ cười của người đàn ông khi đó còn cay gấp mười lần một giọt nước mắt, mình hy vọng không có, không thấy, cũng vĩnh viễn không bao giờ biết đến nụ cười đấy trên khuôn mặt oh sehun.

sh

hôm nay có hai cái tweet này hiện trên tline mà lòng mình rưng rưng. bởi mình nhớ đến câu này khi cậu trả lời phỏng vấn album, ‘so, if i die i wonder who will be sad? i have a thought like that too. i wonder, among the people who i seriously interacted with, would be sad.’ đó liệu có phải là khi con người ý thức sâu sắc được giá trị lợi dụng của mình, nhưng tình nguyện để người ta lợi dụng không một lời oán thán?

‘sehun tưởng giống như một chú bướm nhưng sự thật, cậu vẫn chỉ là một con sâu giấu mình sau lớp kén. cậu đi nhiều chơi nhiều, nghe nhiều, nhưng hiếm khi mở lòng với ai.’

______________________

p/s: các con giời đọc mà không hiểu bài nói cái gì thì ngậm mồm vào, không nói chẳng ai bảo ngu nhưng cứ mở mồm ra là thấy có vẻ là người kinh mà không đọc hiểu tiếng phổ thông rồi đấy 🙂 🙂 🙂 hôm qua đến giờ thấy có một chú tự vả rồi nên đừng bình luận linh tinh nữa nhé screencap cả đấy 🙂 personal blog mở chế độ tự do bình luận, bạn thích thì cứ bình mình thích thì mình xóa, vào chửi mình sml cũng được nhưng đừng bảo ơ bạn hiền phải thế này thế nọ, lý luận hài vaicaliz, đến bố mẹ còn chẳng bắt mình thích gì ghét gì được các bạn tuổi gì?! 🙂

vấn đề thứ hai là mình không phải loại yêu ai yêu cả đường đi nhé, thích phần nhiều nhưng có chỗ không thích thì bảo là không thích chứ cứ yêu anh A là phải thích tuốt tuột thứ ảnh làm à ơ hay lý luận củ liz gì vậy, mới đấy 🙂 mình không thích sống dối lòng như thế 🙂

đấy bức xúc từ hôm nọ thôi hôm nay ghi vào phá cả mạch cả cái bài này ;;

4 Replies to “ba giây cô đơn. và sống tiếp một cuộc đời ồn ã.”

 1. thực ra trước khi bước chân vào con đường này, sehun cũng từng có những người bạn rất thân, nhưng con đường này khắc nghiệt nên em thấy sehun đã phải hi sinh tình bạn của mình để đổi lấy tiếng tăm, danh vọng. Cũng đáng buồn lắm, trước có đọc được hồi đi học Hun cũng có 1 bạn nữ chơi thân, 2 đứa là bạn bè chơi với nhau bình thường nhưng vì Hun nổi tiếng hơn, rồi fan bắt đầu công kích cô bạn kia. Cuối cùng, dù vô tình hay cố ý, cậu ấy vẫn mất đi những người bạn của mình, dù là nội nhân hay ngoại nhân, cậu ấy cuối cùng vẫn cô đơn như vậy

  1. ừm, anh cũng có đọc bên raison d’être 94 hqua. cuộc đời idol cứ đáng buồn thế đấy, có thể vẫn còn liên lạc nhưng ssf stalk kinh quá thành ra để tránh làm phiền những người mình yêu quý nhất, lại đành tự mình đẩy người đó ra xa để tránh cho người ta gặp nguy hiểm :<
   đôi khi cảm thấy mỗi idol một đều như một ông hoàng ấy, tưởng như cái gì cũng có nhưng thứ mình yêu quý lại là thứ chẳng dám có nhất, vì có được rồi nó nhất định sẽ trở thành điểm yếu của mình, người khác thì để hại mình mà trực tiếp tổn thương đến những người, những thứ quan trọng đấy.
   đến tận cùng, cô đơn vẫn hoàn cô đơn ; ;

 2. Reblogged this on la ville de la pluie and commented:

  tôi đã nghĩ đến việc viết một bài mới, nhưng không nhất thiết phải như thế. nền công nghiệp giải trí này khắc nghiệt đến phát run, thứ tôi sợ còn rất nhiều ở phía sau.
  tôi mong em bình an, anh bình an, tất cả đều bình an.
  tôi không biết nói gì nữa bởi từng câu chữ một đều tỏ rõ sự vô dụng của bản thân.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: