viết cho tiểu kỳ.

hôm nay ngồi xe bus về nhà, mới đi nộp học về xong, rất mệt, rồi nghĩ vu vơ, rồi đột nhiên nghĩ đến tiểu kỳ.

CkjvdXDUkAA27L3

tớ không bias cậu, tớ thích hoan hơn, tớ đã theo hoan lâu lắm rồi, từ ngày hoan mới hát because i love you tớ đã khuỵu xuống vì đứa bé tóc nâu ấy. thành thật mà nói, lúc cậu còn là smrookie, tớ ghét cậu cực, ghét cay ghét đắng, thậm chí chưa biết mặt cậu tớ đã ghét rồi. vì làm sao? vì kyuhyun bị gán ghép với cậu trên một chương trình truyền hình, mà ngày ấy tớ còn thích sj và ship wonkyu điên cuồng lắm. nghe dở hơi và não tàn nhỉ …

rồi đến cái ngày mà tớ chính thức được thấy mặt cậu, lúc đấy đã là tháng 12/2013, tớ đã thôi cuồng sj (và chuyển sang exo) rồi. dự án smrookies làm tớ cảm thấy hào hứng, rồi anh smtown up video đầu tiên về smrookies lên youtube. cậu hát christmas carol, xinh xắn và đáng yêu với cái khăn choàng đỏ rực, đoạn cuối xuống thật trầm xong cười nhạt nhẽo. ừ cười nhạt vãi nhưng vẫn thấy đáng yêu.

lúc đấy tớ hơi bị liêu xiêu đấy, nét của cậu chuẩn hàn, mắt bé và biết cười chứ không phải dạng mắt to rồi nét ai cũng như đúc ra từ cùng một khuôn như nhiều idol khác. và tớ đi mò thông tin của cậu (ừ lúc đấy quên tiệt cái tên seulgi đi liền với kyuhyun đi rồi), thế quái nào lên twitter xong người ta lại nhắc lại vụ kyuhyun x seulgi đó và rồi làm tớ tự dưng ác cảm với cậu tiếp (okay lại đến giờ não tàn). những cái video tiếp theo up lên tớ vẫn xem (kiểu ghét cậu ghê mà cậu lại hấp dẫn quá)

cái sweet cake này cũng chẳng có gì cả xong tớ lại than eo ôi style đáng yêu hoài chưa chán à thì anh smtown lại tung tiếp cái này làm tớ nằm ngất. thì ra cũng có những khoảnh khắc cá tính như thế này (và mãi về sau cuối cùng tớ cũng phải thốt lên kang oppar :)))))) )

bẵng đi một thời gian tớ quên mất cậu, irene thì chẳng thu được chút xíu nào sự chú ý của tớ luôn, trong mắt tớ chỉ có wendy wendy wendy wendy wendy wendy wendy wendy, và chúa mới biết tớ mong wendy được ra solo như thế nào.

tháng 5 tháng 6 năm 2014, một loạt scandal đến với công ty sm. các cậu, 3 smrookies và 1 trainee giấu mặt được lôi ra làm con tốt thí nhằm dập tắt sự hỗn loạn của sm, bằng cách thành lập một nhóm nhạc. timeline của tớ hôm đấy loạn cào cào cả lên. các cậu được cho ra mắt một cách nhanh chóng, gần như không có lấy một lời báo trước, cứ thế mà thả ra. lúc đấy tớ xót hoan khủng khiếp, kiểu, hơ, vì sao phải nhét nó vào cái nhóm pr như dẩm này, tớ không thích hết cả 3 người còn lại nữa, trong đó có cậu, người ta cứ bàn xem ai là visual xong vote cho cậu cao nhất còn hoan chỉ sang chứ không hợp gu dân hàn. nói chung là cáu, ghét và ghét.

rồi mv happiness được nhả ra. seulgi ơi làm sao mà những ngày đầu tiên cậu cứ vô tình làm tớ ghét thế này ; ; 19/6 tớ điên tiết vô cùng vì con seamonster đó và ở 02:00 của cái mv happiness cậu lại gợi lại cho tớ về con mụ chuyên đi câu trai nhà hàng xóm đó làm tớ bực kinh khủng. chs tớ thấy giống lắm, quả đầu vàng dập xù đó gợi tớ nhớ về seamonster the boys era …

sg

nhưng mà nói thế nào nhỉ, mọi ghét bỏ đều lắng xuống khi tớ thấy các cậu lần đầu đến đài truyền hình diễn sân khấu ra mắt. ảnh do báo chụp thôi, nhưng đến giờ tớ vẫn nhớ, và chỉ nhờ moment đầu tiên của cậu và hoan thôi mà tớ đã thôi ghét và quay sang ship seuldy.

Bt6mLYlCMAAXBHA

ZPoSrPe

cậu với hoan nắm tay chặt kinh khủng, cứ nhìn gân tay nổi lên là thấy, hai người các cậu giống như đang truyền lửa cho nhau trước buổi biểu diễn đầu tiên ấy, ý nghĩa lắm. tớ thì có cái tính là chỉ cần bias của mình tin tưởng ai là tớ cũng sẽ tin tưởng người ấy vô điều kiện luôn, bất kể trước đó người ấy có làm tớ ghét như thế nào, nên là, ờm, cậu đã trở thành số 2 trong lòng tớ như thế, hoan chiếm 51% thì cậu là 49% ấy.

tớ đu các cậu không nhiều, thi thoảng nhớ đến thì lại lôi ảnh ra xem thôi (đu trai là chính), nhưng thích cậu là thật. với sehun và seungwan là thương, với jongin và seulgi là ngưỡng mộ, thần tượng và bị cảm hóa bởi các cậu. cậu giống jongin, trên sân khấu là những bức tường không thể đạp đổ, lạnh lùng, kiêu ngạo và xinh đẹp, sau sân khấu là những trái tim yếu đuối, dễ dàng cảm động, hơi mau nước mắt (tớ không nói mau nước mắt là xấu). cậu ít nói, hay ngơ ngơ, âm thầm quan tâm đến người khác. mới gần đây tớ có đọc một cái fact về cậu, từ lúc cậu còn bé tí, đi học và tặng quà sinh nhật cho bạn. quà chỉ là một cái bấm móng tay thôi (bé con seulgi có vẻ ưa sạch sẽ xD ), nhưng vấn đề ở đây là người được tặng còn chưa bao giờ nói ra ngày sinh của mình cả, làm sao mà cậu lại biết được, không lẽ cậu xem sổ liên lạc rồi học thuộc ngày sinh cả lớp sao? huhu sao mà kang seulgi lại ngọt ngào thế này ; ;

7 năm làm thực tập sinh cho cậu sự kiên nhẫn, bền bỉ và im lặng. cậu thích làm hơn nói, mỗi lần tái xuất là tớ lại thấy thêm một chút tiến bộ của cậu. thần thái ngút trời trên sân khấu đó, không phải ai cũng có được, mà sự trầm buồn đến mức không thể chạm vào đó, không phải ai cũng làm được. cậu hát i have nothing vào một ngày trời đổ mưa trong lòng tớ, tiếng anh của cậu không tốt, hát vẫn hơi run, nhưng tiếng hát của cậu chạm đến lòng tớ.

có những thứ mà mãi sau này tớ mới hiểu, về những thực tập sinh lâu năm như cậu, như jongin, thời ra teaser được push mạnh mẽ, nhưng ra mắt rồi lại chìm dần. cả nhóm đi làm mc, đi show tạp kỹ, etc, cậu vẫn ở phòng tập, không tranh giành với ai. cậu đã ở đó đủ lâu để hiểu thế giới này vận hành thế nào, và cách đi vững chắc nhất vẫn là làm những gì mình tốt nhất, và tạo dựng quan hệ tốt, không phải là ‘cửa sau’, mà bằng sự tốt bụng của cậu. nhiều lúc tớ tự hỏi, cả thế giới này liệu có ai đủ xứng đáng với kang seulgi, khi mà cậu quá tốt như thế, tốt đến mức khiến người khác đau lòng.

 

lúc trên xe bus tớ định viết nhiều nữa nhưng giờ thì lại quên rồi okay não cá vàng quá ; ; giờ tớ sẽ spam ảnh cậu với hoan xD

12313568_1659723464309251_5833287599855359092_n

tumblr_nujma870fe1t90lk0o3_400

tumblr_nswz70gdnY1urmhquo2_400

tumblr_nocueqwnuF1r6sioko1_400

tumblr_npsrug5XrY1qj95qeo8_400

tumblr_npsrug5XrY1qj95qeo7_400

tumblr_npsrug5XrY1qj95qeo4_400

tumblr_npsrug5XrY1qj95qeo3_400

mong cả thế giới có thể đối xử tốt với hai cậu.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: