review ;; numbered

CEY71BVUUAAT4UH

tựa: numbered.

tác giả: bluedveins@livejournal

bản gốc: numbered.

sẽ thật là kỳ cục khi review một câu chuyện nào đó mà thực chất nó gần như không có cốt truyện. nghe có vẻ kỳ lạ?

numbered. cho đến tận bây giờ vẫn là fanfic, mà theo mình, hội tụ tất cả những yếu tố đời thường và đẹp đẽ nhất. ngôn từ chắt lọc, không khoa trương nhưng hoa mỹ, tạo ra bầu không khí vừa trong sáng, thực tế, vừa có chút gì đó hư ảo, cũ kỹ ố vàng. tự cá nhân mình đánh giá, dịch được fanfic này mà không suy chuyển cả về mặt ngữ nghĩa lẫn các biện pháp tu từ – là một một chuyện khó. ngày mình mới đọc, mới biết đến selu thôi, nhưng tim đều run lên theo từng con chữ. nói một chút về bối cảnh ngày hôm ấy nhỉ, nhà mình tầng mười một, nắng chói, cao và trong, ấm nhưng không nóng, phản lên màn hình tablet, xiên bóng xuống sàn gỗ và chúa ơi, cảm giác mỹ cảnh đều thu vào hết trong tim vậy.

Luhan likes daytime moons because they represent his belief that all of his dreams at night have the ability to be more than just dreams in the morning.

Luhan likes new journals and never writing in them as he likes to think of the pages as tangible wisps of hope – hope should never be tainted.

Luhan likes shy smiles as they’re dangerously innocent, and they make his heart a little warmer than usual.

về phần sau của câu chuyện, cũng không có gì đặc biệt cả. chỉ đơn thuần là hai con người xa lạ tình cờ gặp nhau trong một tiệm sách, tình cờ biết được sở thích của nhau, chỉ vậy thôi.

He reopens them to see the strap of a camera clutched in a thin, pale hand.

“Do you happen to like daytime moons?”

một cái kết nhẹ nhàng như một câu chuyện cổ tích, hai kẻ lạc lõng giữa thế giới này cuối cùng tìm được đến bên nhau. sehun kể một câu chuyện, tưởng như không phải chuyện của mình, anh đột nhiên ngưng lại.

“Then what happened?”

“Then I met you.”

_______________

ngoài lề: nếu được, hẳn là mình sẽ bình chọn câu này: “Wincing, Vonnegut’s words drop to the floor as Luhan turns around.” là khó dịch nhất luôn mất, dịch làm sao vừa đủ ý vừa giữ nguyên phép hoán vị của tác giả ấy. #shermaine_is_da_best_artist

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: