lễ hội bánh chưng – marie curie trung yên 10

marie curie của những ngày cũ và văn hóa bánh chưng.

đã hai năm nay rồi không cảm nhận được hương vị tết đang đến gần. sửng sốt cũng đã hai năm rồi xa marie và xa trung yên 10 để gắn bó với một nơi cách đó hơn 10 cây số. bốn năm sống ở trung yên 10 là bốn năm cảm nhận hương vị tết rõ ràng và sâu sắc nhất, chí ít, mình có nhà để về. overnight ở trường thích thế nào thì đủ biết rồi đấy, thử tưởng tượng xem, năm giờ sáng một ngày tháng chạp nào đấy, một thằng dở hơi đặt chuông báo thức inh cả lớp, bạn mở mắt ra, bước khỏi cửa phòng và bạn đã thấy một lũ con trai thi nhau úp rổ rồi, xong nghe bạn hỏi “ơ không ngủ à?” thì đáp “bọn tao cả đêm xem xiếc và giờ đi chơi bóng ahihi.”, không ai hiểu được cảm giác đấy đâu. cảm giác được ở nhà.

tháng chạp ở marie là những ngày dong xe đi dọc trục hoàng đạo thúy – hoàng minh giám, đối diện cổng trường ams là một bãi đất trống bán đủ loại đào mai quất cảnh, chỉ hít cái không khí lạnh muốn tê người ở đó thôi cũng ngửi ra vị tết lẩn khuất đâu đây.

năm nay, à không, hai năm nay mới đúng, tết thật gần mà cũng thật xa. không còn những chiều tự gói bánh chưng sau đó quây quần bên nồi bánh của lớp mình mà nướng ngô nướng khoai nướng marshmallow đến cháy sém nữa, không còn những tối sleepover ở trường, một lũ trai gái lẫn lộn nằm ôm nhau ngủ rất trong sáng nữa, không còn những chiều về nhà trên xe bus ở trường, nhìn ra ngoài và thấy từng hàng đào mai quất chạy ngược về phía sau nữa. hết cả rồi.

mai là mười lăm tháng chạp mà sao tim nghe “tết” xa vắng quá …

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: