{ký sự fangirl} cháo trắng. về sehun.

cháo chỉ nấu bằng gạo, hương vị nhạt nhẽo không có gì cả, không có gì đáng để khen ngon, không có gì đáng để chê dở, không có tác dụng để giải cảm, cháo trắng là một bát cháo như thế. oh sehun là một bát cháo như thế, ít nhất đối với mình.
.
một bát cháo trắng không đủ để làm người ta khóc, nhưng đủ để làm người ta cười những lúc đói ăn. xuất phát điểm của an không phải là sehun stan, xuất phát điểm là lay stan, trước đó nữa là ryeowook, tất cả đều có chung một đam mê – đó là đam mê với sân khấu. thầy dạy hóa của mình những lúc giảng về những hợp chất phức tạp và khó nhớ thường hay có câu: “nhìn lâu thành quen, quen lâu thành nhớ, nhớ nhiều thành yêu.”, và mình đã yêu oh sehun theo cách như thế. và cũng là lần đầu tiên mình bias một người mà mình phải tự nhận thấy là chẳng có tài năng mẹ gì cả. đam mê sân khấu cũng không có, không những không có mà còn là hời hợt cơ, và một người yêu sân khấu như mình thì ghét thể loại đấy vô cùng – bởi sân khấu là nơi để cho những người xứng đáng, cố gắng nỗ lực nhất tỏa sáng mà – nhưng thế quái nào đấy vẫn yêu được, chắc vì tình cách, nói là tốt thì cũng không tốt hẳn, scandal vẫn có nhưng chỉ dừng lại ở mức rumors, không quá nổi trội, chưa làm chết ai, (vì không đam mê sân khấu) không tranh giành với ai bao giờ, tự biết thân biết phận, cấp trên bảo gì làm nấy.
.
ờ, chắc hết rồi đấy.
.
cũng vì chưa bao giờ đặt nặng vào chuyện tài năng của sehun nên mọi người có bảo nó bất tài vô dụng này nọ chắc cũng kệ mẹ thôi, thích thì còn vào tát nước theo mưa cùng cơ vì theo lý luận của mình là “làm nghệ thuật cần có đổ máu và nước mắt.”, chưa chửi thì chưa biết đường mà tiến bộ được. mình thích sehun theo kiểu fan couple, sehun có bất tài cũng kệ mẹ, lấy moment làm máu nuôi tim là đủ rồi, muốn học tập niềm đam mê với thần thái trên sân khấu phải dành phần jongin với yixing, thỉnh thoảng bật mr.removed thấy thất vọng quá lại chui ra chứ cũng chẳng tự kỷ rồi thở than con hát dở này nọ. mình đã nói mà, sehun là bát cháo trắng, vốn dĩ là không ngon không dở từ bản chất rồi nên cũng chẳng có gì đáng để hy vọng hay thất vọng cả. ấy thế mà tiến bộ chưa thấy đâu thì đã có đến cả tỉ thứ khác làm người ta buồn lòng hơn rồi, ví như chuyện fangirls não tàn của sehun, chuyện sm bao che cho sự thất bại của sehun trong lần comeback gần đây nhất, mấy thứ đấy nói nhiều và chửi nhiều quá rồi. lại buồn thêm một nỗi buồn khác: sehun có bao giờ nghĩ đến cảm xúc của fans khi nhìn thấy thái độ trên sân khấu của mình không? nếu như sehun biết nghĩ một chút thì hẳn đã yêu cái sân khấu hơn rồi đấy, nhưng đáng tiếc là không, tất cả vẫn vậy.
.

body đẹp xong cứ vuốt vuốt tóc làm chị em tưởng có khí chất, có đam mê và biết biểu cảm … = A =
.
thật ra mình nghĩ tất cả mọi lời giải đáp cho vấn đề oh sehun không-chịu-tiến-bộ nằm ở đây: không có đam mê. người có đam mê và thích được tỏa sáng sẽ khác. rất khác. người ta có thể từ đứa bất tài vô dụng đến nỗi cúi xuống cũng đã thấy đau lưng cho đến một đứa dẫu có rách dây chằng cũng cố sống cố chết phải ép cho bằng được, mình là một người như thế, thích sân khấu đến nỗi mê muội vì nó, ánh hào quang sân khấu là một thứ gì đó xinh đẹp lắm mà khi ở đó, mình đã không còn là mình nữa rồi. nhưng mà oh sehun không có cái đam mê đó, cảm giác oh sehun, chỉ cần có đam mê bằng 1/10 kim jongin cũng được, đã không còn là đứa bé bất tài như bây giờ. xuất phát điểm của sehun rất tốt, mama là cái thời mà mình cảm thấy sehun có lửa nhất, khi nhảy cực kỳ có thần thái, không thể bằng jongin nhưng không hề kém cạnh yixing. nhưng giờ thì sao chứ, đến nhảy cũng còn không đáng chức vụ main dancer nữa rồi chứ đừng nói là rap là hát, chân tay quơ quào biểu cảm lạnh tanh không chút thần thái nhìn ngứa mắt hết sức.
và ờm, thế là sau hôm nay, oh sehun rốt cuộc cũng từ bát cháo trắng nhạt nhẽo vô vị nhưng -có-thể-ăn-được của lòng mình thành hũ mắm tôm luôn rồi. buồn không nhiều, thất vọng không nhiều nhưng mà ngồi phân tích một hồi tự thấy oh sehun đã làm cái quần gì mà mình có thế thể thích đến như vậy, có đáng để buồn và thất vọng đâu, sau đó tự giận chính bản thân vì đã trót lầm yêu phải đứa bé này.

diễn sâu hư cấu hết sức, mồm hé bé thế kia lên loa to vãi nồi chẳng lipsync rõ vãi ra có mỗi mặt diễn sâu …
.
ôi ngồi lảm nhảm một hồi rốt cuộc cũng thấy dần hết buồn rồi, dẫu sao sự tình lipsync hôm nay cũng chưa phải là cao trào nhất của những nỗi thất vọng của mình dành cho oh sehun đâu nên thôi kệ đi, lần này nhà đài với sm bắt tay nhau lừa tình ảo diệu quá tim vỡ mất chút xíu thôi giờ đi khâu tim vào là hết 🙂 buồn nhất trong các nỗi buồn phải là sự tình rạn vỡ giữa sehun và jongin hồi cuối 2014 và moment t**hun đầu 2015 cơ, này đã ăn nhằm gì 🙂 thôi được rồi giờ thì ngủ đi nào an ơi sáng mai cố gắng quên đi, trưa mai lên pann lỡ có thấy knetizens chửi cũng gắng tát nước theo mưa vô chửi cùng đi, yêu cho roi cho vọt.
.
14/12/2015
.
p/s: đến bao giờ oh sehun mới hết bị đưa lên pann với những hashtag như #bất_tài và đến bao giờ fangirls oh sehun mới hết não tàn, hết khóc mướn và ảo tương về idol?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: